Hotline: 0989.989.989    |   Liên hệ        
Dùng chính niệm thay cho tạp niệm, con sẽ buông bỏ được ngông cuồng. Dùng nhẫn nại thay cho báo thù, con sẽ buông bỏ được giận dữ. Dùng yêu thương thay cho tham lam, con sẽ buông bỏ được đau tim. Tu hành không phải là buông bỏ

Một số thái độ, suy nghĩ sai về Phật giáo của Phật tử hiện nay

Quan niệm Phật như vị thần linh chỉ coi việc ban phước, giáng họa. Vì vậy, người ta không ngại gặp Phật thì cúng, gặp thần thì lạy, gặp ma quỉ thì cầu xin.

Đã mang lấy một chữ tình.

Ta còn quá yêu bản thân mình thì làm sao ta có thể yêu thêm người khác. Dù có yêu người khác cũng chỉ để phục vụ cho bản thân mình mà thôi.

Suy nghĩ tiêu cực không giúp bạn tìm ra giải pháp mà còn phá vỡ sự bình yên trong tâm hồn.

Khoa học cũng đã chứng minh, một tiếng cười trong các tình huống hàng ngày sẽ làm giảm căng thẳng và stress cho cả bản thân và những người xung quanh. Những người có khiếu hài hước thường có nhiều bạn tốt, được nhiều người đồng cảm hơn, từ đó có cuộc sống tốt hơn.

Chuyện gà trong kinh Phật.

Nhân năm mới Đinh Dậu, năm con gà, chúng tôi xin kể về một vài chuyện liên quan đến gà trong kinh và chú giải, nhất là Chú giải chuyện tiền thân (Jātaka-aṭṭhakathā).

Làm sao trả hết những ân tình.

Tại sao ta cứ mãi than phiền và dòi hỏi cuộc đời, mà có bao giờ ta tự hỏi cuộc đời cần gì nơi ta?

Sống theo sự khôn ngoan chân thật không bao giờ là điều dễ dàng.

Tất cả chúng ta muốn đạt được một thành quả nào đó trong cuộc đời, nhưng thế giới phức tạp này với vòng vô minh của nó không hề có một điều gì có thể gọi là thành tựu đúng nghĩa. Ngay cả Đức Phật được sinh ra với tất cả các điều kiện đầy đủ của một hoàng tử cao quý, cũng không tìm thấy sự hoàn mãn, hài lòng trong đời sống vương giả thế tục của Ngài.

Tiến trình nhân quả rất là phức tạp.

Thật ra chúng ta không bao giờ hiểu được lý nhân quả một cách sâu sắc vì tiến trình từ nhân đến quả qua quá nhiều duyên,qua cái lý trùng trùngduyên khởi đưa đến những tác động không ngừng nghỉ của tương tác,tương động,tương duyên,tương thuận,tương phản,tương tức,tương nhập…Chỉ có chư Phật mới nhìn ra rõ ràng được những động thái đó.


© Copyright 2018 NET.NET.vn, All right reserved
® Vietsolution Corp Developer Team
© Ghi rõ nguồn "NET.NET.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
® Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ Phần Giải Pháp Việt - Tổ chức Truyền thông & Thương mại